Mướp đắng (khổ qua) là một nguyên liệu rất thân quan trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Loại quả có vị đắng đặc trung này không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Khi nhắc đến trái mướp đắng, ta nghĩ ngay đến vị đắng đặc trưng của nó. Tuy nhiên, bên cạnh vị đắng, loại trái cây này còn có những hương vị khác mà khi ăn vào, ít người có thể quên được. Và hơn hết, mướp đắng còn gây ấn tượng với nhiều người bởi công dụng giảm cân hiệu quả và an toàn.
Mướp đắng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng có lợi cho cơ thể. Trong 100 g mướp đắng chứa tới 94g nước cùng với các dưỡng chất như protein, chất béo, vitamin A, B1, B2… Bên cạnh đó, mướp đắng chứa một lượng calo rất ít và lượng chất xơ lại khá cao. Do đó, khi ăn mướp đắng, bạn sẽ hạn chế tối đa sự thèm ăn và lượng calo nạp vào cơ thể đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả.
Dưỡng chất axit amin tự trong mướp đắng sẽ giúp trung hoà lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ dưới da hiệu quả. Mướp đắng có tính mát nên khi ăn vào không những giảm cân nhanh mà còn sở hữu làm da trắng mịn màng, như ý.
Với trái mướp đắng, có rất nhiều cách để bạn chế biến thành một món ăn ngon và hấp dẫn để làm phong phú thực đơn giảm cân như xào, nấu canh, phơi khô rồi chế biến thành trà. Tuy nhiên, món nướp ép mướp đắng lại là món khá mới với nhiều người. Khi uống nước ép mướp đắng, vị đầu tiên bạn sẽ cảm nhận là vị đắng, nhưng nếu uống thêm vài ngụm nhỏ thì bạn sẽ cảm nhận được một vị ngọt rất riêng, đảm bảo sẽ “nghiền” ngay.
Cách chế biến nước ép giảm cân hiệu quả bằng mướp đắng:
Bạn cần chuẩn bị vài trái mướp đắng tươi, bỏ hạt, rửa sạch và sau đó xay nghuyễn cùng một phần tư trái dứa (thơm) đã được gọt vỏ. Sau khi xay, bạn lọc lấy nước. Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép mướp đắng là được. Kiên trì thực hiện trong một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về cân nặng và vóc dáng của cơ thể mình.
Chúc bạn giảm cân hiệu quả bằng mướp đắng!
Công dụng giảm cân hiệu quả của mướp đắng
Khi nhắc đến trái mướp đắng, ta nghĩ ngay đến vị đắng đặc trưng của nó. Tuy nhiên, bên cạnh vị đắng, loại trái cây này còn có những hương vị khác mà khi ăn vào, ít người có thể quên được. Và hơn hết, mướp đắng còn gây ấn tượng với nhiều người bởi công dụng giảm cân hiệu quả và an toàn.
Mướp đắng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng có lợi cho cơ thể. Trong 100 g mướp đắng chứa tới 94g nước cùng với các dưỡng chất như protein, chất béo, vitamin A, B1, B2… Bên cạnh đó, mướp đắng chứa một lượng calo rất ít và lượng chất xơ lại khá cao. Do đó, khi ăn mướp đắng, bạn sẽ hạn chế tối đa sự thèm ăn và lượng calo nạp vào cơ thể đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả.
Dưỡng chất axit amin tự trong mướp đắng sẽ giúp trung hoà lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ dưới da hiệu quả. Mướp đắng có tính mát nên khi ăn vào không những giảm cân nhanh mà còn sở hữu làm da trắng mịn màng, như ý.
Món ngon giúp giảm cân hiệu quả bằng mướp đắng
Với trái mướp đắng, có rất nhiều cách để bạn chế biến thành một món ăn ngon và hấp dẫn để làm phong phú thực đơn giảm cân như xào, nấu canh, phơi khô rồi chế biến thành trà. Tuy nhiên, món nướp ép mướp đắng lại là món khá mới với nhiều người. Khi uống nước ép mướp đắng, vị đầu tiên bạn sẽ cảm nhận là vị đắng, nhưng nếu uống thêm vài ngụm nhỏ thì bạn sẽ cảm nhận được một vị ngọt rất riêng, đảm bảo sẽ “nghiền” ngay.
Cách chế biến nước ép giảm cân hiệu quả bằng mướp đắng:
Bạn cần chuẩn bị vài trái mướp đắng tươi, bỏ hạt, rửa sạch và sau đó xay nghuyễn cùng một phần tư trái dứa (thơm) đã được gọt vỏ. Sau khi xay, bạn lọc lấy nước. Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép mướp đắng là được. Kiên trì thực hiện trong một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về cân nặng và vóc dáng của cơ thể mình.
Chúc bạn giảm cân hiệu quả bằng mướp đắng!
Lê Hồng